USB Drive Letter Manager (USBDLM) 5.6.1 | โปรแกรมจัดการ USB Drive

USB Drive Letter Manager (USBDLM) logo

 

ดาวน์โหลด โปรแกรม USB Drive Letter Manager (USBDLM) 5.6.1 โปรแกรมจัดการ USB Drive ฟรี

 

USB Drive Letter Manager (USBDLM) โปรแกรมกำหนดอักษรชื่อไดรฟ์ (Letter) แบบกำหนดเองให้กับอุปกรณ์ USB ที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของคุณ มันทำงานเป็นบริการ Windows ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ที่เข้าสู่ระบบไม่จำเป็นต้องขอสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบเพื่อแก้ไขอักษรระบุไดรฟ์

ตามค่าเริ่มต้น ระบบของคุณจะจัดสรรอุปกรณ์พกพาที่เชื่อมต่อใหม่ให้กับไดรฟ์แรกที่มีอยู่ คุณยังสามารถเปลี่ยน Letter ได้ด้วยตนเองผ่านแผงควบคุม แต่แอปพลิเคชันนี้ช่วยให้คุณประหยัดเวลาและทำให้คุณปวดหัวน้อยลง

บริการที่ทำงานอยู่สามารถระบุไดรฟ์ที่เชื่อมต่อและตรวจสอบได้ทันทีว่าตัวอักษรที่กำหนดให้กับอุปกรณ์นั้นถูกใช้โดยไดรฟ์เครือข่ายสำหรับผู้ใช้ที่เข้าสู่ระบบในปัจจุบันหรือไม่

การกำหนดค่าลักษณะการทำงานของแอปพลิเคชันทำได้โดยการแก้ไข USBDLM ไฟล์ INI เพื่อความสะดวกของคุณ แพ็คเกจจะมาพร้อมกับไฟล์การกำหนดค่าตัวอย่างที่สามารถใช้เป็นตัวอย่างได้

ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเติบโตอย่างรวดเร็วและอุปกรณ์เกี่ยวข้องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การใช้งาน USB Drive (หรือ Flash Drive) กลายเป็นสิ่งที่เราพบเห็นและใช้งานเป็นประจำในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นในการถ่ายโอนและจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวหรือในการทำงานทางธุรกิจ การใช้ USB Drive มีความสะดวกและกระทำได้อย่างรวดเร็ว แต่อย่างไรก็ตาม มีปัญหาบางอย่างที่เกิดขึ้นเมื่อมีการเชื่อมต่อหลาย USB Drive พร้อมกันบนเครื่องคอมพิวเตอร์ คือการจัดการตัวที่ใช้เชื่อมต่อกับ USB Drive และการกำหนดไดรฟ์เลเตอร์ให้แต่ละ USB Drive อย่างถูกต้องและมีความสมดุลในการใช้งาน ซึ่งการจัดการเหล่านี้อาจทำให้เกิดความสับสนและปัญหาในการตรวจจับ USB Drive บนระบบปฏิบัติการ

เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว มีโปรแกรมที่ชื่อว่า USB Drive Letter Manager (USBDLM) ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยในการจัดการ USB Drive อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีเป้าหมายหลักคือการกำหนดไดรฟ์เลเตอร์ให้แต่ละ USB Drive ตรงกับที่ผู้ใช้ต้องการ โดยเฉพาะเมื่อมีการเชื่อมต่อหลาย USB Drive พร้อมกัน โดยปกติแล้ว ระบบปฏิบัติการจะกำหนดไดรฟ์เลเตอร์ให้แต่ละ USB Drive โดยอัตโนมัติ แต่บางครั้งอาจเกิดปัญหาที่ไม่ตรงกับที่คาดหวัง เช่น เมื่อเราต้องการให้ USB Drive ใดๆ มีไดรฟ์เลเตอร์เป็นตัวอักษรที่ตรงกับกฎการตั้งชื่อหรือตำแหน่งที่เราต้องการ ด้วย USBDLM เราสามารถกำหนดการตั้งค่าและควบคุมไดรฟ์เลเตอร์ของ USB Drive ได้อย่างครอบคลุม ตั้งแต่การกำหนดตัวอักษรของไดรฟ์เลเตอร์ การกำหนดการทำงานพิเศษ เช่น เรียกใช้โปรแกรมหรือสคริปต์อัตโนมัติ เมื่อเชื่อมต่อ USB Drive เข้ามา และการจัดการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ USB Drive

USBDLM มีคุณสมบัติและฟังก์ชันมากมายที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของผู้ใช้ ซึ่งรวมถึงการกำหนดไดรฟ์เลเตอร์ตามกฎการตั้งชื่อที่กำหนดเอง การกำหนดสีพื้นหลัง การจัดการอัตโนมัติของโปรแกรมหรือสคริปต์ เมื่อมีการเชื่อมต่อหรือถอดต่อ USB Drive และการแสดงข้อความแจ้งเตือนในกรณีที่เกิดข้อผิดพลาดหรือปัญหาต่างๆ เมื่อใช้งาน USB Drive

การติดตั้งและใช้งาน USBDLM ก็ไม่ยุ่งยาก ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้ง่ายผ่านเว็บไซต์หลักของ USBDLM โดยมีคู่มือการใช้งานที่ช่วยอธิบายเกี่ยวกับการตั้งค่าและการใช้งานของโปรแกรมอย่างละเอียด

หนึ่งในคุณสมบัติที่น่าสนใจของ USBDLM คือความสามารถในการกำหนดไดรฟ์เลเตอร์ของ USB Drive ตามกฎการตั้งชื่อที่เรากำหนดเอง ยกตัวอย่างเช่น เราสามารถกำหนดให้ USB Drive ที่มีชื่อ “My Backup” มีไดรฟ์เลเตอร์เป็นตัวอักษร “B:” ได้ และ USB Drive ที่ชื่อ “Work Documents” มีไดรฟ์เลเตอร์เป็นตัวอักษร “D:” ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถจดจำและเข้าถึงไดรฟ์เลเตอร์ของ USB Drive ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องสับสนกับไดรฟ์เลเตอร์ของระบบปฏิบัติการ

นอกจากนี้ USBDLM ยังมีฟังก์ชันอื่นๆ ที่ช่วยให้การใช้งาน USB Drive เป็นไปได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ เช่น การกำหนดสีพื้นหลังของไดรฟ์เลเตอร์ เพื่อให้เราสามารถสร้างระเบียบและแยกแยะไดรฟ์เลเตอร์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย การกำหนดการทำงานพิเศษ เช่น เรียกใช้โปรแกรมหรือสคริปต์อัตโนมัติ เมื่อมีการเชื่อมต่อหรือถอดต่อ USB Drive ทำให้เราสามารถสร้างการทำงานอัตโนมัติตามความต้องการของเรา เช่น เราสามารถเปิดโปรแกรมบันทึกข้อมูลอัตโนมัติเมื่อเราเสียบ USB Drive เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ทันที

USBDLM เป็นโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพในการจัดการตัวที่ใช้เชื่อมต่อกับ USB Drive และการกำหนดไดรฟ์เลเตอร์ที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ โดยมีคุณสมบัติและฟังก์ชันที่หลากหลาย ช่วยให้การใช้งาน USB Drive เป็นไปอย่างราบรื่นและไม่มีปัญหา ถ้าคุณเป็นผู้ที่ใช้งานหลาย USB Drive พร้อมกันหรือต้องการความสะดวกในการจัดการ USB Drive ของคุณ คุณอาจลองใช้ USBDLM เพื่อประโยชน์ที่มากขึ้นFeatures:

 • Easy to use
 • check if the letter is used by a network share of the currently logged on user and assign the next letter that is really available
 • reserve letters, so they are not used for local drives
 • assign a letter from a list of new default letters, also dependent on many different criteria as the active user, drive type, connection
 • (USB, FireWire), USB port, volume label, size and others
 • extract the letter from the volume label
 • assign letters for a specific USB drive by putting an INI file on the drive
 • remove the drive letters of card readers until a card is inserted
 • show a balloon tip with the assigned drive letter(s)
 • define autorun events depending on many different criteria
 • activate a basic protection against ‘BadUSB’ devices; USBDLM can ask on arrival of a USB keyboard or network device if it shall be
 • activated
 • many other things, see help file, available online as HTML version too
 • And more.

 

Screenshot

USB Drive Letter Manager (USBDLM)

System Requirements

Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10 / 11 (32-bit and 64-bit – all editions) 
No special requirements
File Info

Official Website : www.uwe-sieber.de/usbdlm_e.html
License : Freeware
Software Version
: 5.6.1 File Name : usbdlm.msi | usbdlm_x64.msi File Size : 1.12 MB | 1.21 MB File Type : *.msi Server : Official Link | MediaFire Upload date : 03/06/2024 Last modified : 03/06/2024 Password :

💾 ดาวน์โหลด 
 


วิธีดาวน์โหลด | วิธีแก้ลิ้งค์เกินโควต้า
🗨  JOIN OUR COMMUNITY